Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội với đơn hàng có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên!

Quy Trình Thiết Kế Công trình Nội thất tại MULLER

 

Thiết kế là bước quan trọng xây dựng hình dung ban đầu, cái nhìn tổng quan về công trình và làm cơ sở chặt chẽ triển khai thi công thực tế. Đây là công việc quan trọng đòi hỏi cả tư duy thiết kế và hiểu biết thực tế chuyên sâu. Sau khi gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, các Kiến trúc sư (KTS) và chuyên viên Muller sẽ tiến hành tạo lập hồ sơ thiết kế.

 

 

BƯỚC 1: Khảo sát, đo đạc hiện trạng
 

Khảo sát, đo đạc hiện trạng là hoạt động không thể thiếu. Các KTS sẽ tiến hành khảo sát thực tế để hiểu về cấu trúc công trình, thu thập tất cả các số liệu cần thiết như diện tích từng không gian, các cấu trúc đặc biệt, hệ thống dầm, tường, trần,... Số liệu càng chính xác khả năng thực thi và tính thẩm mỹ càng cao.

BƯỚC 2: Thiết kế sơ bộ 2D


Căn cứ vào số liệu thu thập được, thiết kế bản vẽ mặt bằng bố trí công năng. Nội dung thiết kế gồm: Các mặt bằng bố trí, Ảnh minh hoạ, Các mặt bằng bố trí nội thất, Các mặt đứng, Phối cảnh nội thất các phòng.
Dựa trên thiết kế sơ bộ 2D, khách hàng có thể đưa đề xuất chỉnh sửa về mặt bố trí không gian đồ đạc hay kích thước mong muốn.
Tại bước này Muller cũng có thể dự trù kinh phí để khách hàng cân nhắc.

BƯỚC 3: Thiết kế chi tiết 3D


Phối ảnh 3D là bản thiết kế đầy đủ và chi tiết hơn về tổng thể không gian, từng cấu trúc, từng sản phẩm nội/ ngoại thất.
Các sản phẩm nội thất sẽ được mô tả, cung cấp thông tin chi tiết về kiểu dáng, màu sắc, kích thước, chất liệu, quy cách kỹ thuật. 
Thiết kế chi tiết hệ thống điện, nước, mạng (nếu có).

BƯỚC 4: Hoàn thiện hồ sơ và gửi tới khách hàng


Thiết kế chi tiết 3D cùng những thông tin liên quan sẽ được Muller hoàn thiện và gửi tới khách hàng theo thời hạn đã thống nhất. Trong quá trình này, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi hài lòng.

 

Tham khảo thêm:

Quy trình Chung: 7 Bước Chuyên nghiệp tại Muller.

Quy trình Thi công Công trình Nội thất tại Muller.